Việc nấu cơm tưởng chừng như đơn giản, dễ dàng nhưng trên thực tế để nấu cơm đúng chuẩn mềm dẻo thơm ngon thì không phải ai cũng nấu và biết cách được, đặc biệt là nấu với số lượng lớn như ở nhà hàng, khách sạn, quán ăn, ….

Hãy cùng Inox Nhân Nghĩa vào bếp để tìm hiểu xem cách nấu cơm thơm ngon bằng tủ nấu cơm công nghiệp như thế nào nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các cách thực hiện để có một nồi cơm thơm ngon đúng chuẩn mùi vị

Bước 1: Vo gạo

Nên vo gạo trước khi nấu để loại bỏ tạp chất, tuy nhiên nên vo nhẹ tay để tránh làm mất hết các chất dinh dưỡng bám bên ngoài hạt gạo.


Bước 2: Vệ sinh khay

Các khay trong tủ inox công nghiệp chuyên dụng nên được  kiểm tra lại trước khi nấu, rửa hoặc lau khô trước khi cho gạo vào, đảm bảo độ sạch của khay

Bước 3: Tips nhỏ cho khay cơm thơm ngon

Cho một ít giấm vào khay gạo, sẽ giúp khay cơm hạn chế được tình trạng ôi thiu trong thời tiết nóng bức của mùa hè này. Với tỉ lệ 2ml giấm cho 1.5 kilogram gạo, tùy theo số lượng gạo mà bạn nấu là bao nhiêu thì điều chỉnh lượng giấm cho phù hợp. Cách này còn giúp làm cho cơm trắng và ngon hơn rất nhiều.

Bước 4: Đo lượng nước phù hợp với gạo

Tùy theo lượng gạo của bạn cho vào khay như thế nào thì thêm nước vào phù hợp, mỗi loại gạo sẽ nên đổ nước nhiều hay ít, bạn nên lưu ý điều đó.

Bước 5: Cho 1 ít bơ hoặc dầu vào khay

Đối với các nhà hàng, khách sạn thì việc trình bày món ăn đẹp mắt là việc không thể bỏ qua. Thêm dầu hoặc 1 ít bơ vào khay để hạt cơm thêm bỏng bẩy, đẹp mắt

Bước 6: Cho khay vào tủ, bật công tắc tủ hấp cơm

Bật công tắc và tiến hành nấu cơm, thế là chúng ta đã hoàn thành xong các bước để có những dĩa cơm thơm ngon nhất. Thật đơn giản phải không nào!!!

 

 

Được đánh giá chất lượng