Thiết bị lạnh công nghiệp có chức năng bảo quản thực phẩm tươi sống, đã sơ chế hoặc chế biến, đồ dùng, đồ uống, …giúp thực phẩm tươi ngon hơn trong một thời gian dài. Thiết bị lạnh bao gồm nhiều sản phẩm như tủ đông, tủ mát, bàn đông, bàn lạnh, tủ bảo quản thực phẩm, tủ bảo ôn, kho lạnh,..đó là những thiết bị lạnh công nghiệp không thể thiếu trong các thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn..

Bảo quản thiết bị lạnh công nghiệp trong gian bếp nhà hàng

1. Làm sạch bụi bẩn bám vào dàn ngưng của hệ thống lạnh công nghiệp

Khi bụi bẩn bám trên cuộn dây đồng của dàn ngưng, nó sẽ bao phủ cản trở khả năng hoạt động hiệu quả của dàn ngưng. Điều này không chỉ làm hóa đơn tiền điện của bạn tăng đột biến, mà nó còn khiến cho dàn ngưng phải hoạt động nhiều hơn mức cần thiết.

  1. Bọc gói cẩn thận những thực phẩm có chứa acid trước khi để vào trong thiết bị lạnh công nghiệp

Hầu hết mọi người đều nghĩ việc cần thiết phải bọc và đóng gói thực phẩm trong tủ lạnh với lí do duy nhất là  “Tránh lây nhiễm chéo giữa các thực phẩm theo tiêu chuẩn bảo đảm an toàn thực phẩm”. Tuy nhiên, mức độ acid cao trong nhiều loại hoa quả lại có thể gây rỉ sét cho thiết bị lạnh của bạn. Những loại thực phẩm như cà chua và dưa chua sẽ giải phóng axit và qua thời gian sẽ ăn mòn đường ống dẫn khí lạnh. Để tránh trường hợp này, bạn hãy bọc và đựng thực phẩm trong hộp nhựa bảo quản thực phẩm và sử dụng nắp đậy được niêm phong chắc chắn.

  1. Giữ ghi thoát nước sạch sẽ cho hệ thống lạnh công nghiệp

Để tránh những sửa chữa không cần thiết, chúng ta nên làm sạch ghi thoát nước của thiết bị lạnh công nghiệp mỗi ngày.

Giữ cho miệng ghi thoát sàn sạch sẽ khỏi các mẩu vụn thực phẩm và dầu ăn, lau dọn bên trong thiết bị lạnh hàng ngày và quan tâm đặc biệt tới khu vực ghi thoát nước khỏi các vật liệu cản trở hoạt động của hệ thống lạnh công nghiệp.

  1. Kiểm tra gioăng cửa thiết bị lạnh công nghiệp hàng tuần

Một miếng gioăng cao su có thể mang tới sự khác biệt đáng kể cho hóa đơn tiền điện của bạn cũng như sự vận hành tổng thể của thiết bị đông và lạnh. Hơi lạnh quý giá và đắt đỏ có thể thoát ra khỏi máy lạnh công nghiệp thông qua những khe hở và vết nứt nhỏ. Khi khí lạnh thoát ra ngoài, dàn ngưng và dàn lạnh sẽ phải hoạt động liên tục trên mức hoạt động trung bình để giữ nhiệt độ lạnh ổn định. Hãy kiểm tra và làm sạch gioăng của hàng tuần, nếu nhận thấy bất cứ phần nào của gioăng không dính vào với cửa, hoặc bị nứt thì đó là thời điểm bạn phải thay ngay gioăng cửa.

  1. Sắp xếp các thực phẩm gọn gàng và đúng công suất

  2. Tuân thủ hướng dẫn sử dụng tủ của Nhà cung cấp thiết bị lạnh công nghiệp

Hãy giữ cho hệ thống thiết bị lạnh công nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả và tránh các chi phí sửa chữa phát sinh thông qua việc thực hiện các bước hướng dẫn trên hàng ngày, hàng tuần hay đều đặn hàng tháng.

Được đánh giá chất lượng