Trên thị trường có nhiều mô hình kinh doanh nhà hàng khác nhau, tùy thuộc vào từng mô hình mà nhà bếp sẽ được trang bị những loại bếp công nghiệp khác nhau. Đối với nhà hàng món á thì thiết bị bếp á trong nhà hàng là thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng món Á.

Thiết bị bếp á trong nhà hàng

Bếp hầm:

Dùng để chế biến các món hầm, món luộc, món kho,…

Đặc điểm: Toàn bộ bếp được làm bằng inox 304 cao cấp.

Kiềng bếp được làm bằng gang chịu nhiệt

Có hệ thống gân chịu lực

Có vòi cấp nước khi nấu

Bếp xào hay còn gọi là bếp á

Tùy theo số lượng khách phục vụ của nhà  hàng mà chúng ta có thể chọn loại bếp 1 họng, bếp 2 họng, bếp 3 họng,…

Đặc điểm:

Bếp á có đầu tốt, thích hợp dùng để chiên xào các món á trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn,… thiết kế bếp được làm bằng inox 304

Kiềng bếp đúc bằng gang chịu nhiệt tốt.

Thành bếp có van cấp nước cho bếp khi nấu, ngoài ra còn dùng để làm vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần nấu.

Giảm nhiệt độ sàn bếp bằng nước.

Tủ nấu cơm:

Dùng để nấu cơm, hấp xôi, hấp chả giò, hấp các loại hải sản và một số thực phẩm khác. Có thể nấu với số lượng lớn 30kg, 50kg, 70kg đến 100kg gạo trên lần.

Đặc điểm:

Vừa có thể nấu bằng gas và nấu bằng điện, trong trường hợp cúp điện bạn có thể nấu bằng gas, tiện dụng và không gặp trở ngại khi nấu.

Toàn bộ tủ được làm bằng inox 304 cao cấp, ở giữa có lớp cách nhiệt.

Có bộ chống khô nước và còi báo đối với tủ nấu bằng điện.

Thời gian nấu ngắn, ít tốn điện, ít tốn gas, giúp giảm chi phí vận hành tiết kiệm nhiên liệu cho người dùng.

Bếp chiên nhúng:

Thiết bị nhà hàng không thể thiếu, sử dụng để chế biến các món chiên, đặc biệt là các món chiên ngập dầu như: đùi gà chiên, cánh gà chiên, gà rán nguyên con, khoai tây chiên,…

Việc chiên rán trên thiết bị này giúp món ăn được chín đều, được chiên ngập dầu nên vàng đều bắt mắt, tiết kiệm dầu, tránh thức ăn giữ lại nhiều dầu. Nên sử dụng nhiệt độ thích hợp ( 195-210 độ) để giúp dầu luôn được đều mà không bị cháy.

Thiết bị lạnh bếp công nghiệp

Tủ đông, tủ lạnh công nghiệp bảo quản thực phẩm: là một trong những thiết bị lạnh công nghiệp không thể thiếu trong các thiết bị bếp nhà hàng.Dùng để bảo quản thực phẩm sau khi chế biến xong hoặc sau khi nhập kho.

Tủ bàn thớt có ngăn trữ đông: chứa các thức ăn đã sơ chế sẵn trước khi đem ra nấu. Do thời gian chế biến chưa đến 1 tiếng, đảm bảo món ăn còn nóng trong thời gian từ khi nấu xong đến khi đưa lên cho thực khách.

Máy rửa chén dĩa: Một chiếc máy rửa chén dĩa sẽ giúp bạn giải quyết hết đống chén dĩa dơ một cách vừa tiết kiệm thời gian và công sức vừa đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tủ sấy bát dĩa: đảm bảo chén dĩa đều được khô ráo trước khi sử dụng ở bàn ăn.

Thiết bị inox:

Trong khu bếp công nghiệp còn có những thiết bị inox khác như: xe đẩy inox, kệ inox để ly, cốc, bát đĩa, bàn inox, chậu rửa bằng inox,…

Ngoài ra, các thiết bị bếp nhà hàng như trên thì ở bất kì khu bếp nào cũng cần trang bị hệ thống gas công nghiệp và hệ thống hút khói nhà hàng.

 

 

 

 

 

 

Được đánh giá chất lượng