Ngày càng có nhiều thiết bị công nghiệp hiện đại ra đời nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và tạo ra hiệu quả cao cho các đầu bếp như: nồi hấp, tủ nấu cơm, các thiết bị sàn bếp hiện đại, … và máy rửa bát công nghiệp cũng là một thiết bị không thể thiếu trong việc làm sạch nhanh chén dĩa, khay, … mà không tốn quá nhiều công sức. Tuy nhiên câu hỏi thường được nhiều khách hàng thắc mắc là “ Máy rửa bát công nghiệp rửa có sạch không?” Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về quy trình rửa của máy rửa bát, để xem chúng hoạt động có hiệu quả không nhé!

Đầu tiên, xét về các tính năng của máy rửa bát đĩa

Xét về các tính năng của máy rửa bát đĩa

Máy rửa bát dĩa hoạt động chủ yếu dựa vào lực đẩy của nước để làm sạch các mảng bám và thức ăn thừa. Sự kết hợp giữa dung dịch rửa chén và nước nóng với áp suất cao giúp dễ dàng loại bỏ vết dầu mỡ, vết bẩn bám trên bát dĩa, khay, … hiệu quả, nhanh chóng.

Ngoài ra, khi rửa và xịt một lực mạnh nước nóng đồng nghĩa với việc bát dĩa được khử sạch mùi, các vi khuẩn hiệu quả mà nếu rửa bằng tay chúng ta không thể làm được.

Máy có 2 chế độ rửa, áp dụng cho từng nhu cầu khác nhau, ví dụ nếu chén dĩa không quá dơ, áp dụng cho các nhà hàng Âu thì bạn chỉnh cho máy chạy nhanh. Còn đối với các loại bát đĩa quá dơ bẩn, nhiều dầu mỡ thì chỉnh cho máy chạy chậm lại, để máy rửa sạch hơn và kĩ hơn.

Nguyên lí hoạt động của máy rửa khay chén dĩa

❃  Các máy rửa chén thông thường đều hoạt động theo nguyên lí sau:

                         ♦   Bật CB nguồn, sau khi khởi động máy sẽ tự động bơm nước vào khoang chứa

                         ♦   Sau đó máy sẽ tự động làm nóng nước lên đến nhiệt độ phù hợp, các vòi xịt áp suất nước nóng sẽ đánh bay mọi vết bẩn kể cả vết bẩn cứng đầu nhất.

                         ♦   Sau khi đã xịt rửa sạch máy sẽ chạy đến giai đoạn tráng, máy sẽ xả và phun thêm nước nóng với áp lực cao để làm sạch bát dĩa.

Đây là hoạt động tự động của máy , việc của bạn chỉ gạt bỏ thức ăn thừa, là xếp chén đã ngâm qua nước rửa chén lên khay theo đúng quy trình.

Vậy, máy rửa chén rửa có sạch không?

Có nhiều người cho rằng việc rửa chén bằng tay còn chưa chắc sạch nữa huống chi là máy móc.

Theo quy trình đã được trình bày phía trên thì máy rửa chén bát vận hành đầy đủ trải qua các giai đoạn rửa tráng bằng nước nóng giúp khay chén bát của bạn sạch sẽ tinh tươm, ngoài loại bỏ vết bẩn, nước nóng còn giúp khử khuẩn, bảo vệ sức khỏe và đảm bảo an toàn sử dụng.

Công ty thiết bị inox là đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công và thiết kế thiết bị inox công nghiệp cho nhà hàng – khách sạn, nhà ăn công nghiệp, khu bếp tường học, khu bếp bệnh viện tại Hồ Chí Minh.

Nếu bạn đã và đang có ý định đầu tư mở nhà hàng hay lắp đặt các trang thiết bị inox thì hãy liên hệ ngay với Công ty thiết bị inox, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm mà chúng tôi đã có được qua quá trình thi công các công trình cho khách hàng trong những năm qua.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng !

 

 

 

Được đánh giá chất lượng