Đây là kinh nghiệm khi xài nồi niêu xoong chảo bằng Inox và cách bảo quản vật dụng bằng inox bền lâu của chính mình.

Nồi inox nếu xài không kỹ, nấu bằng bếp gas có thể bị ố vàng bên trong hoặc ngoài nồi

Khắc phục bằng cách dùng trái chanh cắt đôi , chấm với muối, chà lên chỗ ố vàng, chà trong thời gian khoảng 10-15′

Sau đó dùng nước rửa chén rửa và tráng sạch lại bằng nước lạnh, nồi sẽ sáng như trước (có thể hòa muối trong nước chanh và dùng khăn lau lên vệt vàng ngoài nồi ) cũng được.

Còn nếu nồi inox mới mua về xài khi đã chùi để khô hay bị hoa màu màu bên trong nồi, bạn dùng ít dấm + ít nước lạnh đổ vào và bắt lên bếp nấu sôi, sau đó đổ ra sẽ hết màu…

Nếu các bạn dùng nồi inox mà có vấn đề hay thắc mắc gì thì cứ hỏi mình tư vấn, cty mình cố gắng giải đáp thắc mắc (nếu có thể)

Our Score