HƯỚNG DẪN VỆ SINH TỦ HẤP CƠM CÔNG NGHIỆP

 

Bất kì sản phẩm nào dù có tốt đến đâu mà quá trình sử dụng không được bảo quản đúng cách , vệ sinh sạch sẽ thì cũng sẽ không bền lâu được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh thiết bị tủ chuyên dùng hấp cơm công nghiệp một cách đúng cách nhất. Giúp bảo vệ và gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Hướng dẫn quy trình vệ sinh tủ hấp cơm

Sau khi hấp cơm xong, tiến hành ngắt nguồn điện . Mở rộng cánh tủ để xả bớt hơi nóng ra ngoài. Lấy các khay dần ra từ trên xuống dưới. Quá trình này nên cẩn thận sử dụng bao tay dày để việc lấy khay trở nên dễ dàng vì các khay mới hấp xong nên còn khá nóng và dễ gây phỏng nếu không cẩn thận. Khi mới mở cửa tủ cần đứng nép qua một bên, tránh các hơi nước nóng bay vào mặt.

Vệ sinh khay tủ chuyên dùng hấp cơm
Tủ nấu cơm 50kg bằng điện cơm ngon tròn vị

Sau khi lấy hết khay ra ngoài, bạn lấy hết cơm hoặc thực phẩm hấp chín trong khay ra khỏi khay. Dùng nước rửa chén rửa sạch khay từ trong ra ngoài. Nếu có các vết bẩn cứng đầu bám vào khay thì bạn nên ngâm một lúc thì sẽ dễ vệ sinh hơn. Sau khi vệ sinh khay xong thì úp khay cho ráo nước để sử dụng tiếp theo.

Vệ sinh lòng tủ chuyên dùng nấu cơm inox công nghiệp

Khi nhiệt độ trong tủ hấp cơm hạ xuống, bạn tiến hành vệ sinh tủ. Nếu bạn chỉ hấp cơm, đồ xôi hoặc rau củ quả không có dầu mỡ thì bạn chỉ cần dùng nước lau sơ tủ là được. Nếu hấp các loại hải sản, chả giò hay các thực phẩm nhiều dầu mỡ thì nên lau rửa sạch bằng nước rửa chén. Nhất là khi hấp hải sản thường để lại mùi hôi khó chịu, cần phải được khử mùi kỹ.

CẤU TẠO TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP 3 CÁNH NHÂN NGHĨA

Sau khi đã rửa sạch lòng tủ tiến hành tháo van xả nước ở khoang cấp nước, vệ sinh thùng chứa nước, lau rửa sạch cặn bẩn. Nhớ khóa lại van cấp nước kĩ lại sau khi vệ sinh nhé.

Vệ sinh bề mặt tủ chuyên dùng hấp cơm

Bề mặt tủ hấp cơm không bị ảnh hưởng trong quá trình nấu ăn do đó bạn chỉ cần lau sơ để giữ cho bề mặt tủ luôn sáng bóng.

Chúc các bạn sử dụng hiệu quả chiếc tủ chuyên dùng nấu cơm công nghiệp này nhé!

Được đánh giá chất lượng