DÙNG GẠO GÌ ĐỂ DÙNG CHO TỦ CHUYÊN DÙNG ĐỂ HẤP CƠM TẠI KHU CÔNG NGHIỆP

DÙNG GẠO GÌ ĐỂ DÙNG CHO TỦ CHUYÊN DÙNG ĐỂ HẤP CƠM TẠI KHU CÔNG NGHIỆP

 

Bạn đang dùng tủ hấp cơm công nghiệp cho căn bếp của mình, nhưng qua các lần nấu thì chất lượng cơm vẫn chưa đạt như theo ý muốn, bạn đã làm theo đúng quy trình nhưng chưa biết lý do vì sao, đặc biệt là các nhà hàng sang trọng thì chất lượng cơm càng phải được chú trọng.

Có một sai lầm mà các nhà hàng, quán ăn,.. thường hay mắc phải đó là bạn chưa chọn đúng loại gạo phù hợp dành cho tủ hấp cơm công nghiệp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách nấu cơm ngon và chọn gạo cho phù hợp nhé. Hãy cùng Inox Nhân Nghĩa vào bếp nào:

  1. Dùng nước nóng hay nước lạnh nấu cơm sẽ ngon

Từ trước tới nay chúng ta thường hay dùng nước lạnh để nấu cơm, kể cả trong các nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết rằng việc nấu cơm bằng nước nóng sẽ đạt hiệu quả cao hơn, bởi vì nước sôi giúp thời gian nấu cơm nhanh hơn, hạt gạo chín nhanh hơn, dẻo hơn và các chất dinh dưỡng không bị mất đi bởi vì không cần trải qua quá trình đun sôi quá lâu, hơn thế nữa là tiết kiệm điện năng hiệu quả.

So với việc nấu cơm bằng nước lạnh thông thường thì việc nấu cơm bằng nước nóng sẽ giữ lại được ít nhất 30% hàm lượng vitamin B1 có trong gạo, một khoáng chất rất dễ hòa tan nếu trải qua quá trình nấu lâu. Việc sử dụng nước nóng để nấu cơm còn áp dụng cho cả cách nấu bằng nồi cơm điện thông thường, nấu bằng nồi gang, inox,… để giúp nấu cơm thơm ngon hơn.

  1. Dùng loại gạo đã được xay xát quá kỹ, quá trắng

Đã có những khuyến cáo cảnh báo về việc sử dụng gạo được xay xát quá kỹ bởi vì sử dụng loại gạo này quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ gây bệnh tiểu đường, nguyên nhân là do lớp cám bên ngoài đã bị lấy đi, mất đi một lượng lớn dinh dưỡng bám bên ngoài hạt gạo, theo nghiên cứu thì những người thường xuyên sử dụng 3 bữa cơm bằng gạo trắng mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn hai lần so với người chỉ ăn 2 bữa một tuần

  1. Chọn gạo để nấu bằng tủ cơm công nghiệp quá thơm

Ngày nay có rất nhiều người sử dụng gạo thơm cho việc nấu ăn bởi vì họ cho rằng nấu gạo này thì cơm sẽ dẻo và thơm ngon hơn, tuy nhiên khi lựa chọn loại gạo này bạn cũng nên cẩn thận bởi vì có nhiều cơ sở kinh doanh gạo để lâu họ thường hay cho một số hương liệu giữ mùi, tạo mùi để giữ được mùi thơm lâu hơn.

Những loại hương liệu, chất tạo mùi này nếu tích tụ lâu sẽ sản sinh độc tố, gây hại cho cơ thể con người.

Vì vậy, khi chọn gạo để nấu cơm ngon thì nên chọn hạt gạo dài, đều màu và cơ sở kinh doanh uy tín.

Trên đây là một số bí kíp, kinh nghiệm của mỗi người về  cách chọn gạo và cách nấu áp dụng cho tủ cơm công nghiệp, mong rằng qua bài viết này thì các đầu bếp sẽ tìm ra cho mình một bí quyết riêng để áp dụng cho cơ sở kinh doanh, nhà hàng của mình. Chúc các bạn thành công

 

Công ty cổ phần Inox Nhân Nghĩa là đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công và thiết kế thiết bị inox công nghiệp cho nhà hàng – khách sạn, nhà ăn công nghiệp, khu bếp tường học, khu bếp bệnh viện tại Hồ Chí Minh. Nếu bạn đã và đang có ý định đầu tư mở nhà hàng hay lắp đặt các trang thiết bị inox thì hãy liên hệ ngay với Inox Nhân Nghĩa, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm mà chúng tôi đã có được qua quá trình thi công các công trình cho khách hàng trong những năm qua.
CÔNG TY CỔ PHẦN INOX NHÂN NGHĨA
Trụ sở chính:khu đô thị Dương Nội, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
Hotline:01212 337733 để biết thêm chi tiết.
Email:moa.phuocnguyen@gmail.com
Website: http://bếpinoxcôngnghiệp.vn/
Điền thông tin yêu cầu gọi lại :

Bình chọn
[Lượt : 0 - Điểm Sao : 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *