Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi inox chuyên dùng để nấu phở, với các chất liệu khác nhau, nổi bật hơn vẫn là nồi nấu có chất liệu bằng inox. Vậy, inox là gì? Thực chất inox là một loại hợp kim của sắt, thường được gọi là thép không gỉ. Các loại hợp kim  của sắt này thường có tên và thành phần khác nhau. Trong bài viết này, Inox Nhân Nghĩa sẽ giúp bạn phân biệt nồi nấu phở làm bằng chất liệu inox 304 và 201.

 

  1. Khả năng chống ăn mòn

Nồi nấu phở làm bằng chất liệu inox 304: là hợp chất chứa 8,1% Niken + 1% Manga. Không tiếp xúc với muối, axit và không hút nam châm. Vì vậy, khả năng chống ăn mòn rất tốt. Luôn sáng bóng, dùng trong mọi môi trường.

Còn lại, nồi nấu phở làm bằng inox 201: có khả năng tiếp xúc với muối và axit. Khả năng chống ăn mòn thấp hơn inox 304, với thành phần là 4.5% Niken và 7.1% Manga.

  • Khả năng chống rỗ của inox 201 thấp hơn inox 304

  1. Khả năng gia công và độ bền

Xét về khối lượng riêng thì nồi nấu phở làm bằng inox 201 có khối lượng nhỏ hơn nhưng có độ bền cao hơn 10% so với inox 304

Về độ co dãn: inox 201 vẫn đảm bảo độ co dãn, uốn, tạo hình thì inox 304 vẫn nổi trội hơn bởi khả năng dát mỏng, mà dát mỏng thì tiết kiệm năng lượng hơn inox 201

  1. Giá cả

Theo thành phần của từng loại inox, inox 304 (18/10: nghĩa là thành phần chứa 18 Crom và 10 Niken), inox 201 (18/8: 18 Crom và 8 Niken). Trong inox 201 có thành phần Niken thấp hơn so với inox 304 là 2%. Do vậy, inox 201 có độ bền thấp, dễ bị hoen gỉ, và đương nhiên giá thành của các sản phẩm làm bằng inox 201 cũng sẽ thấp hơn so với inox 304.

Nồi nấu phở của công ty Inox Nhân Nghĩa được làm bằng chất liệu inox 304 ngoại nhập cap cấp. Giúp sản phẩm luôn bền đẹp, sáng bóng, dù đun nấu trong môi trường nhiệt độ cao thì nồi inox nấu nước dùng cho phở vẫn giữ được mùi và hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Our Score