CÁCH NẤU CHÁO DINH DƯỠNG NGON DỄ BÁN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI KINH DOANH

CÁCH NẤU CHÁO DINH DƯỠNG NGON DỄ BÁN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI KINH DOANH

Cháo dinh dưỡng hẵn không còn là cái tên quá xa lạ đối với nhiều người, từ các bé đang bắt đầu ăn dặm, đến các bệnh nhân đang có vấn đề sức khỏe và cả người già. Cách nấu cháo ngon không hề khó, tuy nhiên để biết cách nấu đúng cách chuẩn thơm ngon thì không phải ai cũng biết. Và có rất nhiều loại cháo khác nhau và nguyên liệu khác nhau, tuy nhiên bạn chỉ cần đảm bảo ba yếu tố chính đó là: gạo, nước và thời gian nấu. Chỉ cần chú trọng vào ba yếu tố này bạn sẽ tạo ra một nồi nấu cháo thơm ngon đúng điệu, hấp dẫn và kích thích vị giác.

Những điểm cần lưu ý khi bắt đầu nấu cháo 

Gạo sử dụng để nấu cháo dinh dưỡng nên là gạo ngon, tuy nhiên không nên sử dụng gạo quá dẻo vì dễ bị đổ nhựa. Để cháo nở thơm ngon nở đều, cháo nấu nhanh và ngon hơn thì bạn nên ngâm sơ gạo trước 3 tiếng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm 1 ít gạo nếp vào chung để tạo độ dẻo, thơm cho nồi cháo.

Ngoài gạo ra, để tạo thêm mùi vị thì chúng ta thường có thêm các nguyên liệu như thịt gà, thịt heo, hàu, ếch, …. Đối với thịt gà nên chọn phần thịt đùi để nấu cháo không bị khô và hạn chế đối đa lượng xương, phần xương gà nên được lọc ra sạch sẽ và nấu nước dùng riêng, sẽ giúp cho nồi cháo thêm vị ngon ngọt đậm đà. Đặc biệt, khi luộc xương nên cho một vài lát gừng để tăng mùi vị cho nước dùng.

Khi nấu cháo dinh dưỡng có thể thêm một cục phô mai vào khi nấu để cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho các bé, giúp cháo thơm ngon, béo hơn.

Hành lá: đồi với trẻ nhỏ bạn chỉ cần thêm 1 ít để cho bé làm quen với hành và kích thích vị giác, còn đồi với các bệnh nhân thì hành lá giúp giải cảm rất tốt. Ngoài ra còn có thể thêm một ít tiêu tùy theo nhu cầu thưởng thức của từng khách hàng mà bạn có thể linh động chế biến.

Nồi cháo ngon đúng điệu thì các hạt cháo phải được nở đều, mềm nhừ. Để cháo nhanh nhừ bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau : khi nồi cháo bắt đầu sôi thì hạ lửa, để nồi cháo sôi lăn tăn thêm một chút. Sau đó, đậy kín nồi cháo và tắt bếp. Để khoảng 10 phút và sau đó bật bếp lên nấu lại cho sôi, hạ lửa khuấy đều nhẹ tay và liên tục .

Nguyên liệu chuẩn bị dành cho nồi cháo dinh dưỡng đúng chuẩn

              ♦  Gạo tẻ ( có thể trộn thêm gạo nếp, nếu muốn)

              ♦  Thịt gà ( hoặc các nguyên liệu khác tùy theo ý thích)

              ♦  Xương gà hoặc xương heo để nồi cháo ngọt ngon đúng điệu

              ♦  Bí đỏ

              ♦  Khoai tây

              ♦  Cà rốt

              ♦  Cải bó xôi (rau chân vịt)

              ♦  Hành lá

              ♦  Tiêu

              ♦  Phô mai

Hãy cùng bắt tay thực hiện nhé

           ✧  Bước 1: Vo gạo nhẹ nhàng, sau đó đem nấu phần gạo này. Tùy vào từng loại gạo mà chúng ta đổ nước cho phù hợp, thường là mức 3 nước 1 gạo. Các bạn cần lưu ý, nấu cháo cho trẻ nhỏ các hạt gạo cần phải được nở bung hết, để cho các bé ăn dễ dàng và không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.

           ✧  Bước 2: Đối với phần thịt (gà, heo, bò, ….) sau khi được rửa sạch thì cắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Khi xay thêm vào một chút nước để xay dễ dàng hơn

           ✧  Bước 3: Nấu nước dùng, cho phần xương đã được chuẩn bị trước đó vào (xương gà, xương heo, xương bò, …) kèm theo cà rốt, khoai tây, bí đỏ. Sau khi hầm xương xong thì vớt xương ra bỏ, còn các loại rau củ quả thì tán nhuyễn và lọc qua rây để giúp ổn định hệ tiêu hóa của các bé

           ✧  Bước 4: Rau bó xôi (rau chân vịt) rửa sạch, cắt khúc , bỏ phần cuống sau đó cho vào máy xay xay nguyễn, tạo ra một hỗn hợp rau vô cùng thơm ngon và dinh dưỡng.

           ✧  Bước 5: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu , tiến hành bước đánh cháo. Để đủ một khẩu phần ăn cho bé cần theo đúng hàm lượng sau: ½ chén cháo, ½ chén nước dùng, 50 gram củ quả xay nhuyễn, 60 gram thịt. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào khuấy đều, nếu thấy đặc quá có thể tùy chỉnh thêm nước dùng.

Tiếp theo cho phô mai vào đánh đều, nêm nếm phù hợp , khi nêm nếm cho bé cần phải chú ý khẩu vị nhạt hơn so với người lớn

           ✧  Bước 6: Khi hỗn hợp cháo sôi đều và các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau. Cho phần cải xay nhuyễn vào, loại rau này có thể ăn sống nên khi cho vào bạn cũng không cần phải nấu quá kỹ, chỉ cần cho vào và tắt bếp ngay để đảm bảo giữ nguyên mùi vị và giá trị dinh dưỡng có trong loại rau xanh này.

           ✧  Bước 7: Múc cháo ra chén và trình bày thêm các loại snack ăn kèm nếu thích. Ngoài ra, khi cho bé sử dụng, bạn nên cho vào cháo một ít dầu olive hoặc dầu gấc, … để bổ sung các khoáng chất cho bé.

Với công thức đơn giản phía trên bạn hoàn toàn có thể tạo ra một nồi cháo thơm ngon hấp dẫn, kích thích vị giác của bé tại nhà, còn các bạn đang có ý định kinh doanh cháo dinh dưỡng cũng hoàn toàn có thể áp dụng, tuy nhiên về nguyên liệu nên tăng chỉnh cho phù hợp.

Khi áp dụng việc nấu cháo dinh dưỡng số lượng lớn, bạn cũng phải cần đảm bảo 3 yếu tố chính là gạo, nước và thời gian nấu. Tuy nhiên, bạn cần có sự hỗ trợ của một thiết bị bếp chuyên dụng cho việc nấu cháo, đó chính là nồi nấu cháo chuyên dụng công nghiệp, với các ưu điểm vượt trội sau:

              ♦  Nấu cháo số lượng lớn, chuyên nghiệp, đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Ngoài ra, việc nấu cháo bằng nồi nấu cháo chuyên dụng sẽ không gây ra tình trạng cháo bị vón cục, cháy, …

              ♦  Trong lúc chờ cháo nở đều bạn có thể hoàn toàn yên tâm chuẩn bị các nguyên liệu khác nhờ vào chế độ cài đặt thời gian nấu và nhiệt độ nấu, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi nấu nướng.

              ♦  Mọi việc trở nên đơn giản hơn, chỉ cần khởi động công tắc là nồi đã hoạt động, bạn không cần phải lo để ý lửa quá lớn hoặc không đủ nhiệt làm cháo chín như nấu bằng củi hoặc than.

              ♦  Chất liệu nồi làm bằng inoxn 304 sáng bóng, không han gỉ, không mài mòn, không làm thay đồi chất lượng món ăn dù được ninh nấu trong nhiệt độ cao và thời gian nấu lâu. An toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Ngày nay, các quầy cháo dinh dưỡng luôn là giải pháp tối ưu cho các bà mẹ bận rộn. Vì vậy, nếu bạn tuân thủ đúng quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu hấp dẫn thì chắc chắn cửa hàng cháo của bạn luôn là sự lựa chọn hàng đầu, việc kinh doanh cũng vì thế mà ngày càng phát triển hơn.

Trên đây là những bí quyết nhỏ giúp bạn nấu một nồi cháo thơm ngon đúng điêu và gợi ý nhỏ dành cho các cửa hàng kinh doanh cháo dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công với món cháo thơm ngon hấp dẫn này nhé!

 

Công ty cổ phần Inox Nhân Nghĩa là đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công và thiết kế thiết bị inox công nghiệp cho nhà hàng – khách sạn, nhà ăn công nghiệp, khu bếp tường học, khu bếp bệnh viện tại Hồ Chí Minh. Nếu bạn đã và đang có ý định đầu tư mở nhà hàng hay lắp đặt các trang thiết bị inox thì hãy liên hệ ngay với Inox Nhân Nghĩa, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm mà chúng tôi đã có được qua quá trình thi công các công trình cho khách hàng trong những năm qua.
CÔNG TY CỔ PHẦN INOX NHÂN NGHĨA
Trụ sở chính:khu đô thị Dương Nội, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
Hotline:01212 337733 để biết thêm chi tiết.
Email:moa.phuocnguyen@gmail.com
Website: http://bếpinoxcôngnghiệp.vn/
Điền thông tin yêu cầu gọi lại :

Bình chọn
[Lượt : 0 - Điểm Sao : 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *