CÁCH HẤP GÀ, GIÒ HEO BẰNG TỦ HẤP CƠM CÔNG NGHIỆP

 

Tủ hấp cơm công nghiệp được biết đến với vai trò chính là nấu hấp cơm trong các quán cơm, nhà hàng, khách sạn,… Ngoài ra tủ hấp cơm còn có công dụng chế biến nhiều loại thực phẩm khác ví dụ như hấp hải sản, các loại thịt hấp, bánh bao, đồ xôi, …theo phương thức hấp cách thủy.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ứng dụng tủ hấp cơm công nghiệp để hấp và chế biến đúng cách và thơm ngon nhất, Công ty thiết bị inox sẽ hướng dẫn giúp bạn một vài công thức hấp thịt gà, giò hèo,… thơm ngon đúng điệu nhé

Hấp vịt, gà

Đối với gà vịt sau khi được làm sạch sẽ, lần lượt xếp vào khay hấp, xếp đều kín khay, tùy theo kích thước tủ và kích thước gà vịt trong khay, thường sẽ từ 6 đến 12 con trong một khay. Khi đưa khay vào xếp theo thứ tự từ dưới lên trên. Trong quá trình hấp có thể thay đổi vị trí hấp để thịt chín nhanh và đều hơn ( chú ý đeo găng tay bảo hộ trong quá trình thay đổi các khay để tránh bị phỏng )

Thời gian hấp thông thường dành cho việc hấp thịt gà, vịt thường từ 30 đến 90 phút, thời gian hấp còn phụ thuộc vào số lượng thức ăn đưa vào khay.

Hấp gà bằng tủ hấp chuyên dụng

 

Hấp thịt vịt bằng tủ hấp chuyên dụng

 

 

 

Hấp giò heo, thịt lợn

Thịt lợn, giò heo sau khi đã được sơ chế, tiến hành ướp và cắt khúc theo vừa từng khay hấp. Đối với thịt lợn hấp có thể rạch nhẹ vài đường rãnh trên bì heo để hấp nhanh chín và thấm gia vị hơn. Quá trình hấp cũng tương tự như hấp gà vịt, thời gian hấp cũng tùy thuộc vào khối lượng món ăn.

Thông thường sau những lần hấp đầu tiên thì ta có thể rút ra kinh nghiệm cũng như thời gian hấp chín đủ để thực phẩm chín đều, chín tới giúp thực phẩm thơm ngon, hấp dẫn.

Hấp chân giò heo bằng tủ hấp chuyên dụng

 

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT KHI HẤP THỊT GÀ VỊT, GIÒ HEO BẰNG TỦ HẤP CƠM CÔNG NGHIỆP

  • So với việc luộc nấu thông thường các thực phẩm sẽ mất một lượng dinh dưỡng lớn, còn khi hấp bằng tủ hấp cơm công nghiệp thực phẩm sẽ thơm ngon hơn, giữ nguyên trọn vị món ăn, và giá trị dinh dưỡng được đảm bảo.
  • Hấp một lượng lớn thức ăn, không cần phải hấp nhiều lần, thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng.
  • Tiết kiệm thời gian chế biến, làm được nhiều việc khác trong thời gian chế biến.
  • Có thể hấp nhiều loại thức ăn cùng lúc miễn sao đảm bảo không bị ảnh hưỡng mùi vị lẫn nhau, thực phẩm có kích thước lớn thì xếp xuống dưới (chín lâu hơn), các thực phẩm nhỏ hơn thì xếp lên trên ( chín nhanh hơn)

Trên đây là các hướng dẫn hấp các loại thịt gà vịt thơm ngon đúng điệu bằng tủ hấp cơm công nghiệp, để hấp dễ hơn quý khách nên lựa chọn loại khay có lỗ để thực phẩm nhanh chín hơn, và chú ý tới thời gian hấp là do từng loại đồ ăn với kích thước khác nhau.

 Các bài viết có liên quan :

DÙNG GẠO GÌ ĐỂ DÙNG CHO TỦ CHUYÊN DÙNG ĐỂ HẤP CƠM TẠI KHU CÔNG NGHIỆP

TỦ NẤU CƠM 16 KHAY DÙNG GAS JY-ZG-400

Được đánh giá chất lượng