CÁCH GIẢI QUYẾT VỀ VẤN ĐỀ QUÁ TẢI KHI NẤU CƠM TRONG CÁC KHU BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

Các bếp ăn, trường học bán trú, khu tập thể , khu công nghiệp phải làm gì để đáp ứng một khối lượng suất ăn lớn hàng ngày. Thay vì phải nấu nhiều lần, mất rất nhiều thời gian lẫn công sức thì nay đã có tủ hấp cơm công nghiệp giải quyết vấn đề đó, là một giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp.

Được thiết kế và sản xuất bởi công ty inox Nhân Nghĩa, tủ hấp cơm công nghiệp Nhân Nghĩa có thể dùng gas hoặc điện tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng và có thể nấu từ 30 đến 150 kiligram gạo trong vòng 40 phút.

Tùy vào điều kiện thực tế và nhu cầu sử dụng của từng nhà ăn  thì bạn lựa chọn tủ hấp cơm nên dùng gas hay điện. Tuy nhiên, nếu khu bếp của bạn thường xuyên bị quá tải, nguồn điện không ổn định thì nên chọn tủ hấp cơm inox công nghiệp sử dụng gas để đảm bảo việc hoạt động ổn định cho tủ nấu cơm, ngược lại, nếu nguồn điện của bạn đủ để đáp ứng thì bạn nên chọn tủ nấu cơm hoạt động bằng điện vừa an toàn lại sạch sẽ.

Lựa chọn tủ hấp gạo công nghiệp nấu ăn theo các tiêu chí sau để đảm bảo phù hợp với căn bếp của bạn nhé!

Năng suất nấu: quý khách nên ước tính số gạo nấu hàng ngày để lựa chọn tủ bếp có số khay phù hợp. Thông thường, 1 khay của tủ nấu cơm Nhân Nghĩa có thể nấu từ 5kg gạo, trong vòng 40 – 90 phút, càng nhiều khay thì càng nấu được nhiều.

Tuy nhiên, không nên sử dụng tủ có quá nhiều khay nếu chỉ nấu 1-2 khay, vì sẽ gây lãng phí. Còn nếu sử dụng quá nhiều gạo cho một khay thì sẽ gây nên tình trạng cơm bị sống.

Quý khách nên chọn sản phẩm phù hợp và không nên lựa chọn các loại tủ hấp cơm công suất lớn nhưng giá lại quá rẻ, không có nhãn hiệu hay xuất xứ không rõ ràng. Các sản phẩm như vậy thường có chất lượng rất kém, nhanh xuống cấp, không an toàn cho người sử dụng.

Sau khi lựa chọn được loại tủ phù hợp rồi thì việc kế tiếp bạn quan tâm sẽ là cách sử dụng và bảo quản tủ đúng cách phải không nào?

Để đảm bảo tủ inox hấp cơm công nghiệp hoạt động tốt nhất, nấu ngon nhất tiết kiệm thời gian và nhiên liệu nhất, bạn cần:

  • Lau khô các khay chứa gạo
  • Cho gạo sau khi đã vo/đãi vào khay
  • Đẩy khay vào tủ theo đúng đường ray
  • Đóng tủ, cài chốt
  • Bật nguồn điện của tủ hấp cơm
  • Tùy theo lượng gạo nấu và thiết kế của nhà sản xuất, thường thì tắt nguồn nhiệt sau 40 -90 phút tùy tủ hấp.

Những chiếc tủ hấp cơm này thật sự là một thiết bị hữu ích giúp bạn xua tan đi nỗi lo về việc thiếu cơm, hoặc chín không đều, nhiều cháy. Cơm nhão hay khô cũng chẳng là vấn đề đáng lo ngại. Bạn chỉ cần canh giờ là đã có những suất cơm thơm ngon, nóng hổi.

Tiết kiệm thời gian và nhiên liệu, chi phí và công sức vì tủ nấu cơm công nghiệp hoạt động theo nguyên lý đun nước sôi thành hơi nước. Hơi sẽ được bám đều quanh các khay chứa, thông qua đó hạt cơm, thực phẩm sẽ được chín đều mà vẫn giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng.

Không những vậy, tủ nấu cơm công nghiệp Nhân Nghĩa được thiết kế với buồng hấp thu nhiên liệu làm bằng inox cao cấp cho hiệu suất tỏa nhiệt lên đến 95% trong khi các nồi khác chỉ có 40-50%. Vì vậy, sẽ tiết kiệm được một lượng lớn nhiên liệu tiêu thụ.

 

 

Được đánh giá chất lượng