Một trong những thử thách không hề nhỏ của tất cả nhà hàng, khách sạn, quán ăn lớn hiện nay là hằng ngày phải đối mặt giải quyết nhanh chóng lượng chén đĩa ly tách khổng lồ nhằm đảm bảo phục vụ thực khách liên tục thời gian dài. Và một trong những giải pháp hữu hiệu mà rất nhiều người đã và đang lựa chọn là sử dụng máy rửa bát công nghiệp.

Dưới đây là bài viết cho bạn hiểu về những lợi ích không hề nhỏ của một cái máy rửa bát công nghiệp.

Tổng quan máy rửa inox công nghiệp

máy rửa inox công nghiệp ra đời như một giải pháp tối ưu để có thể rửa được bát đía, khay, cốc chén các loại với năng suất cao.

Máy rửa chén công nghiệp loại nhỏ được làm từ chất liệu inox 304 dày 1.0 – 1.2mm không bị biến dạng móp méo do va chạm trong quá trình rửa, hoặc bị gỉ sét do tiếp xúc nhiều với nước, dễ vệ sinh, đảm bảo bền đẹp theo thời gian.Máy rửa bát công nghiệp sử dụng khá nhiều moto và gian phun để có thể rửa sạch được các loại bát đĩa. Máy rửa bát công nghiệp có khả năng rửa tới 2500 bát đĩa/giờ. Năng suất rửa của máy tương đương với khoảng 11 người làm việc trong khoảng thời gian tương đương.

Cách sử dụng máy rửa inox công nghiệp

Máy rửa chén tự động cỡ nhỏ với 3 lần phun và tẩy rửa sẽ làm sạch hoàn toàn bát đũa, cốc chén, khay cơm. Chỉ cần cho đồ cần rửa vào một đầu, sau đó máy sẽ tự động tải các đồ cần rửa vào và tiến hành rửa và sát khuẩn. Đồ sau khi rửa sẽ được ra một đầu khác.

Tốc độ phun nước cao và từ nhiều hướng giúp các vết bẩn bị đánh bật một cách nhanh chóng. Một lần sát khuẩn bằng nước nóng sẽ giúp đồ sau khi rửa hoàn toàn sạch và hết mùi hôi.

Bảng điều khiển đơn giản giúp người dùng dễ dàng vận hành, chỉ cần khoảng 2 người là có thể sử dụng máy rửa chén công nghiệp tự động một cách trơn tru.

Ưu điểm của máy rửa inox công nghiệp

Một số nhà hàng quán ăn nhỏ có thể rửa chén bát bằng tay. Nhưng khi bạn làm việc trong một nhà hàng bận rộn, kinh doanh ăn uống, hoặc bất kỳ nhà bếp sử dụng rất nhiều món ăn, thì rửa bát đĩa bằng tay là không khả thi. Trong thực tế, rửa chén bát bằng tay có thể làm chậm tốc độ phục vụ và ảnh hưởng đến việc ra thức ăn cho thực khách do thiếu bát đĩa. Sử dụng máy rửa bát công nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn trên một cách triệt để. Yếu tố này rất quan trọng cho hình ảnh của nhà hàng, khách sạn của bạn vì bạn không thể phục vụ thức ăn cho thực khách nếu bạn không có bát đĩa sạch sẽ.

Dầu mỡ trên bát đĩa, ly tách là một vấn đề bực bội vì xà phòng và nước không thể luôn luôn chảy qua nó. Mảnh vụn thức ăn, mảng bám cứng đầu không phải lúc nào cũng dễ dàng rửa sạch. Đôi khi thức ăn và dầu mỡ có thể mắc kẹt trên đó làm người rửa phải mất nhiều lần rửa để có thể làm sạch. Điều này không chỉ có tốn nước mà nó còn làm chậm bao nhiêu món ăn bạn có thể phục vụ do không đủ bát đĩa. Và tất nhiên bạn sẽ bị mất điểm trước thực khách do sự phục vụ chậm trễ cho dù món ăn của bạn có ngon, hấp dẫn. Một máy rửa chén dĩa tự động có thể giúp đỡ bạn xử lý ổn thỏa tất cả vấn đề.

Khi bạn rửa bát đĩa bằng tay thì bạn phải tốn thêm thời gian để lau khô nó. Bát đĩa không khô sẽ làm nguy cơ chứa vi khuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe thực khách. Nó sẽ không thực tế khi phải làm khô mỗi bát đĩa với một khăn giấy trong hoàn cảnh một nhà hàng với hàng trăm thực khách đang ngồi ngoài chờ đợi. Một máy rửa inox công nghiệp sẽ không chỉ làm sạch và khử trùng bát đĩa nó còn giúp bát đĩa được khô nhanh hơn.

Còn yếu tố kinh tế của máy rửa inox công nghiệp. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nước, chi phí nhân công rửa bát nếu sắm cho mình một cái máy rửa bát công nghiệp. Một lần đầu tư nhưng tiết kiệm được rất nhiều trong thời gian dài.

Được đánh giá chất lượng