Công Ty Inox Nhân Nghĩa chuyên thi công lắp đặt các thiết bị bếp cho khách sạn , resort , nhà hàng … chuyên nghiệp hơn .

Từ trước tới nay , khu vực dùng để nấu ăn chế biến các thực đơn của các bạn gần xa của một khách sạn hay resort có được hiệu quả tốt nhất và ảnh hưởng đến các không gian bếp của nhà hàng …. Cùng với các dịch vụ ưu đãi của công ty Inox nhân nghĩa có thể dành cho quý vị khách hàng . Các bạn đều phải rất đăn đo trong tất cả món mà đã có trong thực đơn để khi chế biến có thể quyết định được có một không gian dành cho mỗi thành phần chế biến .

Mô hình khâu nhập hàng và lưu kho 

Trước tiên các bạn sẽ phải suy nghĩ tới khâu nhập hàng , lưu kho , cũng như các khâu cần thiết khác như khâu sơ chế thức ăn , khâu nấu nướng , khâu vệ sinh các sản phẩm sau khi sử dụng thì phải làm sao cho hợp lý và thuận tiện nhất trong một khu vực bếp nhà hàng .

Không chỉ như vậy mà các bạn cũng cần phải chú ý tới các không gian bếp dành cho các đầu bếp khác khi nhà hàng có nhiều thực khách trong cùng một lúc , sao cho hoạt động của các đầu bếp được tốt nhất .

Nếu các bạn có thể kết hợp được tất các yếu tố thì bạn có thể có được hiệu suất hoạt động hiệu quả nhất .

Bởi vì khi chế biến phục vụ cho thực khách thì thời gian cũng là một yếu tố để có thể giúp các bạn có thể để lại một ấn tượng tốt tỏng lòng khách hàng . Yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng tới doanh thu của nhà hàng vì khung giờ thực khách ăn chỉ trong một thời gian rất ngắn , như vậy mới có thể đem lại cho nhà hàng lãi suất nhiều và nhanh hiệu quả nhất có thể .

Dưới đây là một số điều mà các bạn cần lưu ý khi các bạn muốn thiết kế lại không gian bếp của nhà hàng hay khách sạn của các bạn trở nên chuyên nghiệp hơn .

Mô hình riêng cho khu sơ chế của khách sạn hay nhà hàng 

Các bạn cần biết là khu thiết kế khu sơ chế là khâu đầu tiên của một quy trình làm bếp , trong khâu này người phụ trách cần lấy thực phẩm tại kho hay mua ngoài ra sơ chế làm sạch .  Một số thiết bị mà trong khâu này không thể thiếu như bồn rửa , giá để đồ , bàn sơ chế , thiết bị thái lát rau củ quả .

Riêng trong khâu này các bạn hãy chú ý cách thiết kế các loại giá để đồ một cách hợp lý và thuận tiện nhất cho các đầu bếp nhất .

Mô hình thiết kế khâu gia công

Khâu này là khâu tiếp theo của một căn bếp mà các nhà hàng hay khách sạn đều không thể thiếu , các loại thực phẩm đã được  sơ chế ở khâu trên sẽ được đem về khâu này để qua công đoạn tiếp theo . Các loại trang thiết bị mà khâu này cần có : máy xay thịt , nhào bột , nặn bột , viên thịt , ướp gia vị …. Tại khâu này các bạn nên thiết kế cho một không gian rộng có thể dành cho từ 3 đến 4 người đầu bếp đứng một lúc được , các trang thiết bị mà khâu này nên bóng như các bạn nên dùng như gỗ hoặc đá …

Để các đầu bếp  có thể xử lý thực phẩm 1 cách nhanh nhất có thể .

 Mô hình khâu nấu

Đây là khâu quan trọng nhất trong một quy trình làm bếp .

Tại khâu này sau khi các loại thực phẩm đã từ khâu gia công sẽ được đưa ra các bàn chờ gần tầm tay của các đầu bếp nhất có thể , các trang thiết bị cần có trong khâu này bao gồm : các loại bếp chiên , nướng , hầm , xào , giá , đồ đựng gia vị …

Mô hình khâu chế biến tại bếp khách sạn và nhà hàng

Khi đã bắt đầu thiết kế khách sạn thì khâu chế biến cũng phải được chú trọng không kém , phải tôn lên được vẻ chuyên nghiệp , rộng và thoải mái , thoáng mát , khi nấu thì sẽ không bị khói làm ảnh hưởng đến không gian bếp , cũng như không để khói có thể ảnh hưởng ra bàn ăn của khách , không gây ra mùi , không gây tại nạn cho người làm bếp , công tác giữ an toàn lao động luôn được chú trọng hàng đầu .

Mô hình khâu thức ăn

Đây là khu sắp thức ăn ra để chuẩn bị đưa ra bàn cho khách . Các trang thiết bị để có trong khâu này gòm có :  các loại chậu , giá inox , các bàn inox , xe đẩy đồ chờ thức ăn sẵn …. ,và cửa ở đây phải to ,thoáng ….

Khâu rửa chén bát và khử trùng trong nhà bếp của khách sạn hay nhà hàng ….

Tất cả các loại chén đĩa nồi niêu đã qua sử dụng sẽ đều được tập trung tại khâu này , các trang thiết tại khâu này gồm : bàn đổ thức ăn thừa , các giá kệ inox nhiều tầng …. Khi các bạn thiết kế khách sạn hay nhà hàng nên thiết kế thì các bạn nên chú ý là hãy đưa các khay đó trên cao hơn và sát tường để các sản phẩm sẽ không bị mất vệ sinh , bên cạnh đó các loại tủ để khử trùng chén bát đĩa các quy trình phải bảo đảm khép kín không gian phải rộng , và đồ đạc bên trong cũng phải được sắp xếp lôgic . Vi cách bố trí bên trong không gian bếp tại nhà hàng cũng góp phần tạo nên thành công của một doanh nghiệp .

 

 

Được đánh giá chất lượng