Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các bếp ăn của các khu công nghiệp, trường học, nhà hàng,… Cũng chính sự tiện dụng và ưu điểm vượt trội của nó mà người dùng ngày càng yêu thích loại tủ này. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý đến một số bệnh thường gặp của tủ nấu cơm công nghiệp và cách khắc phục ra sao.

Một số bệnh thường gặp của tủ nấu cơm công nghiệp

Bệnh thường gặp Nguyên nhân Cách khắc phục
Cháy điện trở Do khô nước

Không vệ sinh, bụi bẩn bám dẫn đến không tản nhiệt được

Luôn kiểm tra nước đủ

Thường xuyên vệ sinh  điện trở

Cháy bộ đốt Khô nước Luôn kiểm tra nước đủ
Tủ không hoạt động Điện nguồn bị ngắt

Nước cấp không đủ

Điện trở bị cháy

Kiểm tra đèn báo hiệu

Kiểm tra nguồn điện cấp

Cấp nước đủ

Vệ sinh đầu dò, điện trở

 

Hư van phao Không vệ sinh

Bụi bám, bị ngẽn rác

Vệ sinh thường xuyên

Kiểm tra lấy rác bẩn bị ngẽn

Bếp không đánh lửa Do không vệ sinh Thay bộ đánh lửa
Tủ cơm bị xì hơi Bộ đốt cháy làm đáy tủ bị thủng

Ron tủ bị nứt, rách

Thay ron

Một số lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Kết thúc thời gian nấu, ta phải ngắt nguồn điện cấp nhiệt trước khi mở tủ lấy cơm hoặc thực phẩm. Ngoài ra, khi mở cửa tủ, không đứng về phía cửa mở để tránh hơi nóng phả ra. Những điều này rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho nhân viên bếp, tốt nhất hãy dán các chú ý trên vào cửa tủ hoặc gần vị trí của tủ để nhắc nhở nhân viên hàng ngày.

Sau khi đã sử dụng ta nên vệ sinh tủ, quét sạch những hạt cơm, thực phẩm rơi vãi và làm sạch các khay để sử dụng lần sau.

Để tủ cơm sử dụng lâu dài, cần kiểm tra, bảo dưỡng tủ cơm thường xuyên, không những thức ăn hay cơm đảm bảo vệ sinh, mặt khác tránh được những rủi ro không đáng có khi sử dụng.

Bạn đang muốn mua tủ cơm công nghiệp?. Bạn muốn tìm địa chỉ cung cấp  tủ cơm công nghiệp uy tín nhưng không biết phải làm sao?.

Hãy liên hệ với Inox Nhân Nghĩa ngay hôm nay qua Hotline: (028) 6269 8581 – 01212687868 (Mr.thinh). Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất thiết bị inox, thiết bị đông lạnh, máy rửa chén,… Chúng tôi sẽ mang đến bạn những sản phẩm mẫu mã đẹp và đảm bảo về chất lượng.

Được đánh giá chất lượng