Bên cạnh những món ăn ngon, sự đa dạng về thực đơn, không gian thưởng thức, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp. Thì âm nhạc là một trong những bí mật giúp thu hút khách và tăng doanh thu cho nhà hàng. Bạn đang cảm thấy khó tin và nghĩ đây là một điều vô lý. Nhưng thực tế, việc chọn đúng nhạc có thể “ kích thích vị giác” của khách hàng, từ đó có thể tối ưu doanh thu cho nhà hàng.

1.Âm nhạc tạo không khí và “ thay lời muốn nói”

Từ lâu, âm nhạc được xem là “ chìa khóa” giúp bạn “ điều khiển” cảm xúc, âm nhạc giúp “xoa dịu” tâm hồn, giải tỏa căng thẳng, thư giãn, ngăn ngừa được nhiều căn bệnh: Tim mạch, trí não… Chính vì thế, nếu các nhà hàng chọn được phong cách âm nhạc phù hợp sẽ giúp nắm bắt, điều hướng tâm lý của thực khách. Từ đó:

Truyền tải thông điệp dễ dàng đến toàn bộ khách hàng

Để lại dấu ấn riêng, tăng sức hút cho thương hiệu

Tạo sự hòa hợp; gắn kết cùng thiết kế, không gian quán, thực đơn… để có bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo.

Thêm nữa, một mức âm lượng vừa phải sẽ giúp toàn bộ thực khách trong nhà hàng đều cảm nhận được âm nhạc. Từ đó, tạo dựng cho mình một không gian riêng tư để thoải mái chuyện trò mà không bị ảnh hưởng hoặc cảm thấy khó chịu với “tiếng ồn” từ thực khách xung quanh.

 Âm nhạc- bí quyết tăng doanh thu nhà hàng

  1. Âm nhạc tác động đến vị giác

Cao độ của một bài hát có thể làm “thay đổi hương vị” của một món ăn. Qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy rằng, một bài hát với những nốt trầm làm cho các món mặn (tức là món ăn chính) trở nên ngon hơn, đậm đà hơn. Ngược lại, bài hát với những nốt cao thì lại làm những món tráng miệng trở nên “ngọt ngào” hơn.

Lưu ý rằng, dù là âm trầm hay cao, nếu bạn mở nhạc quá lớn, nó sẽ phá vỡ hương vị thay vì làm món ăn ngon hơn. Chính vì vậy, ngoài việc chọn đúng nhạc cho quán (quán cà phê, tiệm bánh… chọn nhạc cao, thanh thót – quán ăn, nhà hàng, chọn nhạc trầm, sâu lắng) hãy nhớ giữ âm lượng ở mức vừa phải.

  1. Giúp cho không gian chờ đợi vô cùng thoải mái

Cảm giác phải chờ đợi ở một nhà hàng, quán ăn hay thậm chí là quán caphe không một vị thực khách nào mong muốn. Phục vụ chậm có thể khiến cho khách cảm thấy khó chịu, bực bội, nhưng do một số nguyên nhân khách quan nào đó khiến cho thực khách phải đợi lâu. Vậy cách giải quyết nào là tốt nhất cho trường hợp này?. Âm nhạc sẽ là lời giải đáp cho bạn.

Một bản nhạc chậm rãi, nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác như  thời gian trôi nhanh hơn. Và khiến cho khách hàng sẵn sàng chờ đợi với cảm giác thoải mái hơn.

 Âm nhạc- bí quyết tăng doanh thu nhà hàng

  1. Tốc độ nhạc quyết định đến tốc độ ăn

Có thể bạn không biết nhưng khoa học đã chứng minh rằng. Khi nghe một bản nhạc có nhịp điệu nhanh, hối hả. Khách hàng có xu hướng đặt món và thanh toán nhanh hơn. Thậm chí là ăn uống cũng nhanh hơn.

Nếu bạn mở một quán ăn nhanh, một quán bar,… Với số lượng bàn ít ỏi và bạn cần khách đứng lên sớm để nhường chỗ cho lượt khách tiếp theo. Những “bản nhạc nhanh” sẽ giúp bạn.

Ngược lại, nếu bạn mở một nhà hàng, một quán ăn lớn. Và bạn muốn khách ở lại quán lâu hơn và tiêu nhiều tiền hơn, hãy chọn những bản nhạc nhẹ và chậm rãi.

 

Được đánh giá chất lượng