Dị ứng thực phẩm hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều, nên nhiều người có cảm giác e ngại với thức phẩm. Inox Nhân Nghĩa sẽ chia sẻ với bạn 8 loại thực phẩm gây dị ứng giúp bạn có thể cẩn trọng hơn trong việc ăn uống.

Sữa bò:

Dị ứng sữa bò là một trong những chứng dị ứng xuất hiện nhiều ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các nguồn thực phẩm chứa sữa như: phô mát, bánh, kem chua.

Trứng:

Nhiều người dị ứng với trứng và cả trẻ nhỏ, trong trứng chứa thành phần protein gây dị ứng

Đậu phộng:

Đây là loại cây mọc dưới lòng đất cùng một số gia đình họ đậu khác. Đậu phộng là loại đậu được dùng để chế biến thức ăn nhiều.

8 loại thực phẩm gây dị ứng

Hạt cây:

Các loại hạt như: hạt điều, hạt óc chó, quả hạnh,… Hầu hết những người dị ứng với hạt này sẽ dị ứng với tất cả hạt.

Cá:

Hơn 50% những người dị ứng mội loại cá sẽ bị dị ứng với nhiều loại cá khác. Những người bị dị ứng với cá nên tránh các loại hải sản và chợ cá, vì nó có nguy cơ nhiễm chéo lẫn nhau.

Động vật có vỏ:

Các loại động vật có vỏ như: tôm, sò, ngêu, trai,…

8 loại thực phẩm gây dị ứng

Đậu nành:

Là một thành viên của họ đậu, thường có trong nước tương, đậu phụ,…

Lúa mì:

Nếu như bạn dị ứng với lúa mì hãy sử dụng các loại ngũ cốc khác như: lúa mạch, gạo, lúa mạch đen.

Thiết bị kiểm tra an toàn thực phẩm

Để hạn chế việc dị ứng thực phẩm, bạn nên sử dụng những thiết bị inox, đồ dùng nhà bếp có mã màu.

Các sản phẩm màu tím thường được sử dụng để chuẩn bị cho khách dị ứng thực phẩm. Để loại bỏ hoàn toàn lây nhiễm chéo, nên chỉ định các đồ dùng rõ ràng và sử dụng riêng.

Our Score