Trà sữa hiện nay là thức uống được giới trẻ cực kì yêu thích và không bao giờ hết “ hot”. Chính vì thế, các quán trà sữa mọc lên ngày càng nhiều chủ yếu thu hút sinh viên, học sinh, các cặp tình nhân để thư giãn sau những giờ học tập, làm việc. Tuy là một loại thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai mở quán trà sữa cũng thành công. Sau đây là 11 bước chuẩn bị mở quán trà sữa thành công cho những ai đang có ý định mở quán trà sữa.

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng

Học sinh, sinh viên

Các cặp đôi, gia đình

Bước 2: Xác định nguồn vốn để mở quán

Trước khi mở quán trà sữa thì nguồn vốn và các khoản chi tiêu sửa sang, mua sắm cho quán là điều quan trọng nhất.

Đặc biệt, bạn nên dự trù ra một khoản để có thể duy trì quán trong thời gian đầu hoạt động.

Bước 3: Tìm hiểu thị trường kinh doanh, lên kế hoạch cho menu

Bạn cần tìm hiểu thật kĩ nơi bạn chuẩn bị kinh doanh để có thể nắm bắt được thị trường và lên kế hoạch kinh doanh đúng đắn.

Và lên menu như thế nào, món ăn ra sao, bao góm các món gì? Là điều mà bạn cũng cần lưu ý để giúp quán trà sữa của mình được khách hàng  chú ý đến.

11 bước chuẩn bị mở quán trà sữa thành công

Bước 4: Lựa chọn vị trí mở quán

Những quán có vị trí đẹp, vị trí thuận lợi như gần trường học, khu dân cư, các địa điểm vui chơi giải trí,…thường thu hút sự quan tâm của thực khách.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những địa điểm ít cạnh tranh.

Bước 5: Lên ý tưởng chủ đề cho quán

Bạn có thể mở quán trà sữa theo  ý tưởng của riêng bạn, hay bạn có thể nhượng quyền từ các thương hiệu nổi tiếng khác

Bước 6: Thiết kế và thi công quán

Sau khi đã lên ý tưởng và kế hoạch chi tiết rõ ràng thì sẽ đến việc thiết kế và thi công quán. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc này thì có thể thuê một đội nhân công chuyên thiết kế và thi công quán hoàn thành ý tưởng cho bạn.

11 bước chuẩn bị mở quán trà sữa thành công

Bước 7: Hoàn thiện menu quán

Hãy hoàn thiện menu quán của mình với ít nhất là 30 món. Bạn có thể thêm thắt topping giúp cho menu thêm hấp dẫn.

Bước 8: Nhập nguyên liệu và thiết bị dùng quầy pha chế trà sữa

Hãy lựa chọn những nguyên liệu tốt và đảm bảo chất lượng, khách hàng sẽ tin tưởng và đến với bạn đấy.

Những thiết bị cần trang bị cho quán trà sữa bao gồm: máy dập nấp, bình ủ trà, nồi nấu trà, máy xay, máy làm lạnh, máy làm đá, máy định lượng đường.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số thiết bị inox và các vật dụng phục vụ để sử dụng cho quán trà sữa của mình.

11 bước chuẩn bị mở quán trà sữa thành công

Bước 9:  Hoàn thiện thủ tục pháp lý

Bạn cần có giấy phép kinh doanh để  quán được hoạt động

Bước 10: Tuyển nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ

Việc chia nhân viên theo ca dường như sẽ dễ dàng hơn cho việc tuyển nhân viên. Cũng như tuyển sinh viên sẽ giúp bạn có thể giảm bớt chi phí.

11 bước chuẩn bị mở quán trà sữa thành công

Bước 11: Lập kế hoạch maketing cho quán

Một chiến lược maketing tốt sẽ giúp bạn kinh doanh có hiệu quả và nhiều người biết đến thương hiệu của bạn.

Our Score